top of page
  • Writer's pictureBomOlarn

2morrow Scaler#7: TRANSFORM 2 THE MOON“เมื่อคนเหล่านี้มารวมกัน การ Scale ธุรกิจหลากหลาย เป็นเรื่องที่เลี่ยงไม่ได้จริงๆ”

2morrow Scaler คือ หลักสูตรด้านธุรกิจ ที่ได้รับการกล่าวขวัญว่าคือที่สุดในมิติของเนื้อหา ความรู้ และเหล่าวิทยากร ผู้เข้าร่วมหลักสูตรล้วนเป็นนักธุรกิจ ผู้ประกอบการ และผู้บริหารแบบ 100% และเกิดจากแนวคิดเรียบง่ายของเราทุกคนร่วมกันว่า “ทำไมเราไม่ใช้สิ่งที่เรามี คือ เครือข่าย ความรู้ ประสบการณ์ ความสามารถ” มาช่วยกันกับเพื่อนๆ ทำให้ธุรกิจไทย แข่งขันได้ไกลกว่าเดิม โดยมีแนวคิดหลักตั้งแต่รุ่น1 ว่า “There’s a world out there, conquer it.” หรือ โลกนี้มันกว้างใหญ่ และท้าทาย ออกไปสู้และเอาชนะมันซะ! และมี Tag Line สั้นๆ ว่า “Beyond Frontier” คือ เก่งจริง ต้องแข่งขันได้ ทั้งในประเทศ และสากล


“TRANSFORM 2 THE MOON คือ หัวใจหลักของ 2morrow Scaler รุ่นที่ 7”


ปัจจุบัน 2morrow Scaler ก้าวเข้าสู่รุ่นที่ 7 ครอบครัว Scaler ขยายเป็นหลายร้อยชีวิต และมีเพื่อนๆ มากมาย ที่ Scale เติบโต ในมิติที่น่าชื่นชม และเรามักจะมา Updated ต่อยอด สนับสนุน ซึ่งกันและกันเสมอ ซึ่งในรุ่นที่ 7 นี้ เรามี Theme หลักคือ TRANSFORM 2 THE MOON ซึ่งเราเปรียบ Moon ดังเป้าหมายทางธุรกิจของแต่ละคนที่แตกต่างกันไป แต่ไม่ว่า “Moon” ของคุณจะคืออะไร เราชาว Scaler พร้อมเป็นหนึ่งในกำลังสำคัญ และ “ลมใต้ปีก” ให้ทุกคนไปถึงเป้าหมาย ยังพระจันทร์ดวงนั้นของคุณเสมอ ทั้งนี้เนื้อหาหลักในรุ่นนี้ จะร้อยเรียงด้วย 3 Module หลักคือ World Order, Crisis และ Digital ซึ่งไม่ใช่แค่รู้ว่าคืออะไร แต่ต้องเข้าใจว่า Why มันจึงเป็นจะนั้น และกลับมาดูว่าเราจะทำอะไร What ให้สามารถคว้าโอกาส และเติบโตในมิติใหม่ๆ ได้


“Director’s Meeting ที่ Table X Chef's Table เอกมัย”

เราเหล่า Directors ผู้ร่วมก่อตั้งหลักสูตร คือ พี่เว้ วิเชฐ ตันติวานิช Vichate Tantiwanich แห่ง BizzUp ประธานกรรมการหลักสูตร ผู้บริหารคนสำคัญแห่งตลาดทุนไทย, พี่ป้อม ปิยพันธ์ วงศ์ยะรา Piyaphan Wongyara แห่ง 2morrow Group แหล่งรวมของนักลงทุนชั้นนำ, พี่นุช วีชัชชฎา ยงสุวรรณกุล Weechadchada Yongsuwankul แห่ง FIRM ที่ปรึกษาธรรมนูญธุรกิจครอบครัว, บอม โอฬาร วีระนนท์ Olarn Weranond แห่ง DURIAN ที่ปรึกษาด้านการสร้างและลงทุนในธุรกิจนวัตกรรม และผู้นำด้านการบริหารจัดการหลักสูตรผู้บริหารระดับสูงทั้งภาครัฐ และเอกชน, พี่ปุย ประกาศิต ทิตาราม Pragasit Thitaram แห่ง อัพสกิล โซลูชั่น และนักลงทุนเจ้าของนามปากกา Wave Rider จะร่วมประชุมกันในทุกๆ สัปดาห์ เพื่อพัฒนาหลักสูตรให้ดีขึ้นเสมอ และแลกเปลี่ยนมุมมองใหม่ๆ ในการต่อยอดธุรกิจซึ่งกันและกัน ซึ่งในสัปดาห์นี้ แวะเวียนมาเจอกัน แบบ Offline บ้าง โดยนัดมาที่ร้านเพื่อนชาว Scaler ของเรา คือ ร้านเชฟหมู (Table X Chef's Table เอกมัย) ซึ่งนอกจาก Scale ธุรกิจในประเทศไทย แล้วยังต่อยอดสู่ประเทศอื่นๆ อย่างน่าสนใจ และยังมีพี่โอ๊ค สฤษดิ์ ตั้งตรงเวชกฤติ แห่งน้ำตาลบุรีรัมย์ ที่ Scale ธุรกิจด้านพลังงาน และ BCG ไปประเทศเพื่อนบ้านอย่างน่าตื่นตา ตื่นใจ เป็นต้นแบบที่ชื่นชม และปรบมือรัวๆ


“ชื่นชมกับความสำเร็จ ต่อยอด สนับสนุนกันและกันเสมอ”

คือ สังคมของเราชาว “Scaler” (ชื่อเรียกครอบครัวเราที่เข้าร่วมหลักสูตร) และมีสัญลักษร์ “2 นิ้วแนบใจ” เวลาถ่ายรูปร่วมกัน แปลว่า “Victory in your heart” ทุกครั้งที่เจอกัน เรามักจะมีเรื่องแบ่งปัน ร่วมกันต่อยอด แก้ไขปัญหา รวมทั้งหาและสร้างโอกาสใหม่ๆ เสมอ ภายใต้มิตรภาพ และความไว้วางใจกันและกันในระดับครอบครัว ซึ่งเราเชื่อว่ามันคือบรรยากาศ และการเติบโตร่วมกัน แม้กระทั่งการเจอกันครั้งนี้ ตัวผมเองยังได้ Idea ใหม่ๆ มากมายจากพี่ๆ ผู้ร่วมก่อตั้ง รวมทั้งพี่โอ็ค ที่จุดประกาย และเปิดโลก ในมิติเกษตร ในอีกมุมที่ผมไม่เคยรับรู้ และน่าต่อยอดในระดับโลกได้จริงๆ


“2morrow Scaler รุ่น 7 เปิดรับแล้ว ดูรายละเอียดด้านล่างได้เลย”

สำหรับใครที่ติดตามข่าว และอยากเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว 2morrow Scaler ของเรา ไปดูรายละเอียดและรีบสมัครด่วน 2morrow Scaler รุ่นที่ 7 เปิดรับสมัครแล้ว อย่าพลาด เพราะต้นทุนชีวิตที่สำคัญที่สุดคือ “เวลา” หากมีเพื่อนพี่น้อง ที่อยู่ในครอบครัว Scaler อยู่แล้ว อย่าลืมใส่ Recommendation มาด้วย เพราะเราอยากสร้างสังคมและครอบครัวที่ดีร่วมกัน ส่วนใครไม่รู้จักเรามาก่อน ก็ลองเข้าไปดู และไม่ว่าคุณเป็นใคร ถ้าหัวใจของคุณคือการพร้อมสร้างธุรกิจที่ยิ่งใหญ่ เติบโต โดยไม่ทำร้ายใคร และส่งเสริมให้เพื่อนๆ เติบโตไปด้วยกัน เราทุกคนยินดีต้อนรับเสมอ แล้วพบกันครับ


ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : http://www.2morrowscaler.com/

สมัครออนไลน์ได้ที่ : https://forms.gle/hL1Arj3qdpW8TGX67

ครอบครัว Scaler : https://web.facebook.com/2morrowScaler/?_rdc=1&_rdr


  • เริ่มเรียน: วันที่ 14 กันยายน - 16 พฤศจิกายน 2565 (ทุกวันพุธ)

  • เวลา 11.30 - 18.00 น.

  • ระยะเวลาอบรม 12 ครั้ง (รวมกิจกรรม DDT ทริปในประเทศ 1 ครั้ง ต่างประเทศ 1 ครั้ง และพิธีเปิด / พิธีปิดหลักสูตรฯ)

  • สถานที่ : โรงแรม 5 ครั้ง (รวมพิธีเปิด & ปิด) และสถานที่บุกถ้ำมังกรธุรกิจชั้นนำ

  • ค่าอบรมราคา 189,000 บาท (ไม่รวม VAT) รวมทริปในประเทศ 1 ครั้ง และต่างประเทศ 1 ครั้ง

  • *กำหนดการต่างๆ อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม ==============================

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

Mobile : 096-869-9386, 080-834-5308

Line : @2morrowscaler


#2morrowScaler#7thBatch#2MS7#Transform2TheMoon

#WorldOrder#Crisis#Digital#BeyondFrontier#DURIAN#2morrowGroup#FIRM


บอม โอฬาร วีระนนท์

- CEO and Co-founder, DURIAN

- CEO and Co-founder, Yak Green (ยักษ์เขียว)

- Director and Co-founder, 2morrow Scaler


📍www.bomolarn.com

📍www.tojo.news

📍www.duriancorp.com


#DURIAN#WhereAngelsMeetUnicorns

#BomOlarn #BomOlarn2022 #สร้างอนาคตไทย

#ประเทศไทยพัฒนาได้ถ้าร่วมใจกัน

Comentários


bottom of page