top of page
  • Writer's pictureBomOlarn

1,376 Calories… มากที่สุดในรอบหลายปีจากการออกกำลังกาย


หมู สุพจน์ ลีลาพิสุทธิ์ กัลยาณมิตร ที่จริงจังกับการนำมวยไทย มาใช้ในการลดน้ำหนัก เพื่อมอบร่างกายที่ดีที่สุดในชีวิตให้ทุกๆ คน

“1,376 Calories… มากที่สุดในรอบหลายปีจากการออกกำลังกาย” วันนี้เป็นอีกวันที่อยากบันทึกไว้ จากการไปชกมวยออกกำลังกายที่ MTM Academy ของเสี่ยหมู Suphot Lee จอมทัพแห่ง MTM Muaythai Fitness น้องรัก ที่ทั้งเก่ง แกร่ง และมี Passion อย่างแรงกล้าในการขับเคลื่อนกีฬามวยไทย ให้เป็นศาสตร์ออกกำลังกาย ที่สามารถใช้ได้อย่างแพร่หลายทั่วโลก ด้วยเสี่ยหมู เป็นกัลยาณมิตรที่ดี ที่เราติดตามกันและกันผ่าน Facebook อยู่เสมอ และพบเจอกันบ้างตามโอกาสอำนวย

หมู สุพจน์ ลีลาพิสุทธิ์ จอมทัพแห่ง MTM Academy และ บอม โอฬาร วีระนนท์ แห่ง DURIAN และ ยักษ์เขียว

ราว 3-4 เดือนก่อน ผมไปเยี่ยมหมู ที่ MTM และได้พูดคุยมุมมองในการต่อยอดธุรกิจในรูปแบบต่างๆ ด้วยนวัตกรรม ในวันนั้น ได้รับรู้เรื่องราว ผ่านการต่อสู้ ผ่านสถานการณ์ COVID ในรูปแบบต่างๆ และเห็นชัดถึงความมุ่งมั่น และเชื่อมั่นในการใช้ศาสตร์ “มวยไทย” และ “วิทยาศาสตร์การกีฬา” ผสานด้วย “เทคโนโลยีและนวัตกรรม” มารวมกัน และสร้างรูปแบบการออกกำลังกายที่ใช้นิยามว่าเป็น “ยิม MUAYTHAI CARDIO… ที่จะช่วยให้คุณมีร่างกายที่ดีที่สุดในชีวิต” โดยวันนั้นบทสนทนาจบลงว่า “พี่บอม รอดูอีก 3 เดือน ผมจะพร้อมในการสร้างมาตรฐาน และรูปแบบการออกกำลังกายที่สามารถขยายต่อไปได้อย่างเป็นระบบจริงๆ”

การฝึกใน MTM เรียกว่า จัดระบียบได้เป็นอย่างดี แบ่งเป็นฐานต่างๆ ทั้งด้านศาสตร์มวยไทย และวิทยาศาสตร์การกีฬาครบ

“45 นาที ผม Burn ไป 1,376 Calories แบบใช้วิทยาศาสตร์ จับต้องได้ชัดเจน” 3 เดือนผ่านไป เสี่ยหมู เชิญกลับมาชมอีกครั้ง MTM พร้อมบอกว่า พี่บอม ผมเห็นพี่ไม่สบาย เข้าโรงพยาบาล ในช่วงที่เราไม่ได้เจอกัน ต่อให้สำเร็จธุรกิจมากมายขนาดไหน แต่ถ้าร่างกายเราพัง ก็ไร้ประโยชน์ พี่บอมเอาจริงรึยัง ผมอยากชวนพี่ มาสร้างร่างกายที่ดีที่สุดในชีวิตกันครับพี่ ด้วยเป้าหมายด้านสุขภาพ เป็นอีกหนึ่ง “หินก้อนใหญ่” ในปีนี้ ที่เราให้ความสำคัญควบคู่กับธุรกิจ และสายสัมพันธ์ จึงตอบตกลงและจัดเวลาทันที จนวันนี้หลังจากการประชุมกับพี่ๆ ที่เคารพ ณ สามย่านมิตรทาวน์ ขับรถมุ่งตรงมาที่ MTM สาขา THE PARQ (พระราม 4) เพื่อมาพบเสี่ยหมู ซึ่งได้นัดให้พบกับ “น้องโบม” ผู้บริหารที่ดูแลลูกค้าพิเศษ ไว้ต้อนรับเป็นอย่างดี และจัดชุดอุปกรณ์ “myZone” ในการวัดค่าหัวใจและ Calrories ให้ พร้อมกับที่ ผมใส่ “Fitbit Sense” ตามพี่โจ Pongprom Yamarat แนะนำ ควบคู่ไปด้วยเพื่อดูว่าการ Burn จากการต่อยมวยไทยลดน้ำหนัก เป็นอย่างไร

my Zone MZ-1 คาดอกเพื่อวัดผลตลอดการออกกำลังกาย ชัดเจนว่า "เหนื่อยหนัก" และ "เผาผลาญดีมากๆ"

“9 Stations … ครบเครื่องทั้งศาสตร์มวยไทย และออกกำลังกายแบบวิทยาศาสตร์” ตลอดเวลาราว 45 นาที สลับกันไปทั้งมวยไทย การออกอาวุธ หมัด เท้า เข่า ศอก Weight Training และยืด เหยียดร่างกาย เรียกว่าเป็นหนึ่งในการออกกำลังกายที่มีประสิทธิภาพสูงสุด ภายในเวลาจำกัด พร้อมควบคุม Heart Rate ให้อยู่ใน Zone ต่างๆ ตามที่ทางยิมออกแบบไว้ และดูให้เหมาะกับสภาพร่างกายแต่ละคน เล่นเอาผม เหงื่อโทรมกาย และออกกำลังกายได้มากจริงๆ แต่ที่น่าแปลกใจ คือ พอ Cool Down เสร็จแล้ว กลับไม่รู้สึกเพลีย ร่างกายยังสดชื่น และเราใส่สายวัดที่มีทั้งสองชนิดไปคู่กันตลอดการเทรน ทำให้เห็นได้ชัดเจนว่าหลังออกกำลังกายเสร็จอัตราการเผาพลาญยังทำงานต่อได้เป็นอย่างดี (After Burn) ซึ่งตรงกับที่ MTM ตั้งใจออกแบบไว้

เพิ่งเป็นมือใหม่ Fitbit ตามคำแนะนำจองพี่โจ (ซื้อใส่เต็มๆ วันแรก) เห็นผลชัดเจน ได้วัดสุขภาพตนเองตลอดการ Train ไปด้วยเลย

“อีก 3 เดือน มาดูกันว่า จะคืบหน้าอย่างไร จากการลอง Challenge กับ MTM ในครั้งนี้” ครั้งนี้เสี่ยหมูบอกว่า พี่บอม จัดเวลาจริงจังนะ ถ้าร่างกายพี่ดี จะทำประโยชน์ให้ผู้คนได้อีกมากจริงๆ เลยตั้งใจจัดเวลาเต็มที่ในช่วง 3 เดือนนับจากนี้ ส่วนผลลัพธ์จะเป็นอย่างไร เดี๋ยวมาเล่าให้เพื่อนๆ ฟังเป็นระยะนะครับ

น้องนัท (ครูสอนมวยไทย) แห่ง MTM Academy ประสบการณ์มากมายในการต่อนมวยไทยจริง ประเดิม Class แรกของเราในวันนี้

ขอขอบคุณเสี่ยหมู น้องโบม น้องนัท (ครูสอนมวยไทย) น้องเอ็กซ์ (นักวิทยการศาสตร์การกีฬา) น้องเอ๋ (Reception คนเก่ง) และพี่ตุ๊กตา (เลขาแสนเก่งของผม) ที่ร่วมด้วยช่วยกัน จนทำให้ผมมีเวลามาออกกำลังกาย และตั้งใจดูแลเป็นอย่างดี จะตั้งใจจัดเวลาไปให้ได้อย่างสม่ำเสมอ ตามที่รับปากไว้นะครับ

น้องเอ็กซ์ นักวิทยาศาสตร์การกีฬา จากรั้วแม่โดม (สหเวชศาสตร์) 5 ฐานหลัง เอ็กช่วยดูแลวันแรกเป็นอย่างดี

Note:

- ใครสนใจ ลองไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://mtm-academy.com บอกจากใจว่าดี และเชื่อว่าธุรกิจนี้ หากทำอย่างจริงจัง จะสามารถ Scale ไปได้ในทุกระดับอย่างน่าสนใจจริงๆ

เสี่ยหมู และน้องโบม หารือการทำงาน ณ MTM Academy บรรยากาศดีๆ ที่มีเรื่องราวมากมายข้างหลังภาพ

- เราสองคนมีหนึ่งในต้นแบบ คนเดียวกัน คือ พี่หมู วรวุฒิ อุ่นใจ Worawoot Ounjai ที่หากมีโอกาส อยากให้สองหมูได้เจอกันสักครั้ง อาจเกิดทั้งการลดน้ำหนัก และผลลัพธ์ที่น่าชื่นชมจริงๆ


- เสี่ยหมูไม่ได้ขอให้ Post แต่อย่างใด สิ่งเดียวที่เสี่ยหมู ขอจากผม คือ ให้จัดเวลา และจริงจังนะพี่ แต่พอไปลอง มันดีแบบวิทยาศาสตร์ จับต้องได้ และสนุกจริง จึงเขียนมาแบ่งปัน เปิดโอกาสให้ทุกคนที่สนใจได้มีประสบการณ์ร่วมกันครับ

บรรยากาศใน MTM สาขา THE PARQ พระราม 4 คือ ครบเครื่อง ดีงาม ลงตัว น่าไปเยี่ยมชม

สภาพนี้ คือ หลังชกมวยเสร็จ เหนื่อยแบบ หน้าออกชัดเจน เสี่ยหมูขำสนุกไป 1,376 Cals คือผลลัพธ์ที่ได้ในวันนี้

ประเดิมนวมใหม่วันแรก ลายมังกร ซื้อที่ MTM เป็นสมาชิก มีราคาพิเศษด้วย เชื่อว่าถ้าต่อยจริงจัง เดี๋ยวมาอีกหลายคู่

บันทึกไว้ด้วยความปรารถนาดี บอม โอฬาร วีระนนท์ - CEO and Co-founder, DURIAN - CEO and Co-founder, Yak Green (ยักษ์เขียว)#หมูMTM #สุพจน์ลีลาพิสุทธิ์ #โอฬารวีระนนท์

Comments


bottom of page