top of page
  • Writer's pictureBomOlarn

DURIAN 2022: ทำความรู้ให้มองเห็น และเข้าถึงได้DURIAN 2022: ทำความรู้ให้มองเห็น และเข้าถึงได้ Making knowledge, visible and accessible. เริ่มต้นปี 2022 ด้วยการ Kick-off meeting.

สิ่งที่ DURIAN ทำเสมอมา ตั้งแต่เริ่มตั้งบริษัทในปี 2016 คือ การสร้างระบบนิเวศน์นวัตกรรม ให้ Stakeholders ที่เกี่ยวข้องเติบโตไปด้วยกัน เรามีโอกาสทำงานหลากหลาย กับผู้คนมากมาย ทั้งภาครัฐ เอกชน ภาคประชาสังคม ทั้งในและต่างประเทศ ทั้งงานร่วมกับหน่วยงานทุกระดับทั้งองค์กรและบุคคลชั้นนำทั้งในระดับโลก ประเทศไทย เราลงไปคลุกคลีกับผู้คนที่เดือดร้อน ผู้ที่ต่อสู้อยู่ในทุกวันในสนามรบแห่งชีวิต ทั้ง SMEs, Startups, พนักงาน, เกษตรกร และผู้คนกลุ่มอาชีพต่างๆ มากมาย ซึ่งแน่นอนว่าเราเป็นส่วนหนึ่งในนั้นเช่นกัน เราสะสมประสบการณ์ผ่านเวลาจนเห็นว่า สิ่งหนึ่งที่เราทำได้ดีมากๆ และเราจะทำให้ดีกว่าเดิม คือ


“เติมเต็มช่องว่างทางความรู้… ให้ผู้คนและองค์กร” นี่คือสิ่งที่เราต้องการจะมุ่งหน้าไปอย่างชัดเจนตลอดปีนี้ และทำให้มันชัด โดยการแบ่งชื่อฝ่ายที่ดูเรื่องนี้อย่างชัดเจนออกเป็น 2 แกนหลัก คือ

“Knowledge Product นำโดย Stephen Tyler Williams”

ไทเลอร์มี Passion ด้านการศึกษาอย่างแรงกล้า จบปริญญา 5 ใบ จากมหาลัยระดับ Top ของ USA ทั้ง MIT และ Ohio state university เชี่ยวชาญด้าน Data Science, NLP และยังเคยเป็น Co-founder ในการทำ EdTech ทั้งในไทย และมีพาร์ทเนอร์ระดับโลก ที่สำคัญคือ Tyler เป็นลูกครึ่งอเมริกันและเยอรมัน ที่มีความเข้าใจวัฒนธรรมไทยสูงมาก มีมารยาท รู้จักกาลเทศะ เข้ากับผู้คนได้ทุกระดับ แต่มีวินัยของชาวเยอรมัน และมี Passion ต่อเป้าหมายสูงสมเป็นอเมริกันชน ปีนี้จะเป็นปีที่ DURIAN เราจริงจังกับการพัฒนา Product ด้านความรู้ ที่เปิดรับพาร์ทเนอร์อีกมากมาย และจะเข้าไปพูดคุยกับพี่ๆ ทั้ง SMEs, Corporate อย่างจริงจัง ในการทำเรื่องนี้


“Knowledge Services นำโดย โม ผู้เชี่ยวชาญการทำหลักสูตรในทุกระดับ”

ผู้นำสาวตัวเล็กที่แกร่งเกินตัว ที่พกประสบการณ์การบริหารหลักสูตรมาร่วม 10 ปี เติบโตมาตั้งแต่การเป็น ทีมงานตัวเล็กๆ ในหลักสูตรผู้บริหารระดับสูง ที่ต้องดูแลผู้ใหญ่ในทุกระดับทั้งภาครัฐ และเอกชน และอีกนับไม่ถ้วน เริ่มตั้งแต่การขนของ การดูแลความเรียบร้อยของโครงการ ขึ้นมาเป็น Project Co, เป็น Project Manager และก้าวกระโดดขึ้นมาเป็น “Knowledge Services Director” ได้อย่างเต็มภาคภูมิ และไม่ว่าจะเป็นงาน Function ใด ที่เกี่ยวกับบริหารจัดการหลักสูตรให้ความรู้ สามารถจบได้ในตัวแบบเบ็ดเสร็จ


“Admin หลังบ้าน นำทัพ โดยพี่ติ๊ก กมลรัตน์ หงส์ทอง หัวใจในการทำองค์กรให้มีวินัยและน่าอยู่”


พี่ติ๊ก คือ พนักงานประจำคนแรกของ DURIAN และอยู่ด้วยกันมาตั้งแต่เปิดบริษัทจนเราขยายใหญ่กว่า 40 ชีวิต จนจะไปสร้างบ้านอยู่ใกล้ๆ กันที่เชียงราย ปีนี้พี่ติ๊กมีภารกิจในการสร้างมาตรฐาน วินัย ควบคู่ไปกับการใช้เทคโนโลยี ในการทำให้ชาว DURIAN ทุกคน เติบโตไปใน Direction ที่สอดคล้องกับกลยุทธ์ขององค์กร


ที่สำคัญคือ ทั้ง 3 คน คือคนที่ผมให้มากกว่าความไว้ใจ คือให้ Authorized ในการตัดสินใจได้เต็มที่ ภายใต้กรอบที่ตกลงกัน และรู้ใจกันมานานและพร้อมสนับสนุนกันและกันเสมอ

ทั้งปีนี้ยังมีทีมทหารเสือพลพรรคทั้งหลาย ที่พร้อมลุยเต็มที่

ทั้งไอซ์ โอม พี่ตุ๊กตา มิน มายด์ โบว์ นุ่น พริม ชมพู่เมษา พี่เบญ เพ็ชร จูเนียร์ โฟม และน้องใหม่ช่วงต้นปีมาอีก ทั้ง Nook, Sam, Ben และแยมทั้งยังมี DooSoft ที่เป็น Tech Behind Startup ที่พัฒนาขึ้นในทุกวัน

ที่นำทัพโดย Jump Nattaphat Laoharawee และ Dear Gaywalee Laimloha


เรายังเปิดรับ พนักงานอย่างต่อเนื่อง ทั้งในรูปแบบ Project ระยะยาว, Full Time, นักศึกษาฝึกงาน, etc. ทุกความท้าทาย มีโอกาสใหม่ๆ ซ่อนอยู่เสมอ

มองให้ดีแล้วคุณจะเห็น

เมื่อเห็นแล้วจงลงมือทำอย่างจริงจัง วัดผล พัฒนาต่อเนื่อง นำความรู้ที่มีต่อยอด ทำซ้ำ ขยายผล พัฒนา อย่ายึดติดกับภาพความสำเร็จเดิมๆ แต่สร้างวันนี้ให้ดีที่สุด

เป็นของขวัญในอนาคตของเราร่วมกัน


ใครอยากร่วมทีม DURIAN กรอกรายละเอียดได้ตาม Link ด้านล่าง

กรอกใบสมัครร่วมทีมได้ที่นี่ https://forms.gle/o6bfQnqyFvsBENm18 ขอให้ใจสู้ มีความรู้ Passion แรงๆ และมี Can do attitude ทำงานเป็นทีมเป็น ไม่ว่าจะมาจากที่ใด สถาบันไหน ทั้งในและต่างประเทศ สิ่งเหล่านี้มีคุณค่า แต่เราไม่ได้วัดค่าคุณจากสิ่งนั้น เราวัดค่าคนที่เข้ามาจากการกระทำ คือ สิ่งที่เราให้ความสำคัญที่สุด

ยินดีต้อนรับทุกท่านเสมอ


ขอบคุณพี่ๆ เพื่อนๆ ทุกท่านที่รักและสนับสนุนเราตลอดเส้นทางนะครับ ผลงานในปีที่ผ่านมา ล้วนมีทุกท่านมีส่วนสนับสนุนทั้งทางตรงและทางอ้อม ขอบพระคุณจากหัวใจครับ

พี่เว้ Vichate Tantiwanich พี่หมู Worawoot Ounjai พี่สช Somchai Rungsrithananon พี่เกี๊ยก Marut Buranasetkul พี่นก Patima Jeerapaet ยุ้ย Yui Sararee พี่เจี๊ยบ พี่วี พี่เป็น พี่ปุ้ม Siriwan Nopparat พี่นิค Wichian Rerkpaisan พี่เมฆ Kreingkrai Kanjanapokin พี่กบ Kob-Duangkamol Pechlert พี่เนาว์ Naowaratch Charoenpraphin เบิร์ด Bird CN พี่ป้อม Piyaphan Wongyara พี่นุช Weechadchada Yongsuwankul พี่ปุย Pragasit Thitaram แม่อุ๊ Oranuch Rujirawan พี่โจ Pongprom Yamarat เพื่อนโต้ ธันวา ไกรฤกษ์ พี่บ๊วย Buay Watcharakhun โอ๊ค Paron Chatakul Alex Akadaj Jantaradacha เอ๊ด Eddy Jarnnawut บอมป์ Bom Sirichai Rittiphanyawong มินท์ Meant Kulthirath Pakawachkrilers พี่อาร์ต SCG พี่ถิ Thirapun Sanpakit พี่ต้อม TomCruise News พี่เส้น Mongkon Leelatham พี่เปี๊ยก Somjai Narintip Viriyabanditkul อ.อุตตม พี่สน Sontirat Sontijirawong พี่กรณ์ Don Chatikavanij พี่กร ระพีภัทร์ พี่แอน Surangkana Wayuparb พี่ต้อง Sura-at Supachatturat พี่ไหม พี่ณัฐ คุณคิด Napat Jatusripitak นุช Nuch Rapatsorn พี่ตุ๊ก พี่เก๋ พี่บอย พี่เอ Kampol Choksuntasut เบน อ.เอ๋ Watcharin Chatuchai หนึ่ง Anek Vetchaphan พี่โย่ Yothin Dhanasmith Get ฯลฯ


DURIAN … Making knowledge, visible and accessible.

ขอบคุณเหล่าทีมและผู้บริหารทุกท่านที่อยู่ร่วมกันมา ปีนี้ยังท้าทายมาก และเชื่อมั่นว่าเราจะเติบโตไปด้วยกันครับ Apitan Lee Sarunya Whaan Sensupa Pakorn Bunyaritthongchai Padipark Pop Milindapradheep Tik Kamonrat โมมัมมุง โต๊ะไกล Stephen Tyler Williams Ta Tukta Miinniiz Oz

ปล.Tag ไม่หมด นะครับ แต่รักทุกคน


บอม โอฬาร วีระนนท์ - CEO and Co-founder, DURIAN - CEO and Co-founder, Yak Green (ยักษ์เขียว) - กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ, สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.)


Comments


bottom of page