top of page
  • Writer's pictureBomOlarn

💖 เพื่อนอัสสัมชัญ ความทรงจำในวัยเยาว์

Updated: Nov 1, 2021


ทริประยอง บ้านโต้ง เกาะเสม็ด สระมรกต ทริปปักกิ่ง หลากความทรงจำดีๆ ที่นี่ครบ

อยู่ๆ นึกครึ้มหยิบอัลบั้มรูป ที่ตั้งไว้บนโต๊ะหนังสือมาเปิดดู เป็น Album ตอนสมัยเรียนปริญญาตรี แล้วนัดกลุ่มเพื่อนรักอัสสัมชัญ สมุทรปราการ (ACSP) ห้อง 1 รุ่น 5 (1405) ไปเที่ยว จ.ระยอง ทั้งไปเกาะเสม็ด และไปนอนพักบ้านโต้ง เชื่อว่าเวลาผ่านไป อาจสูญหายไปตามกาลเวลา เลยหยิบกล้องมาถ่ายเก็บไว้บางส่วน (Screen ภาพที่ไม่สามารถออกอากาศได้ ทิ้งออกไปแล้ว)

สมัยวัยรุ่น รถคันเท่านี้อัดกันได้ 12 คน ทั้ง Tropper / Rav4 ไปเรียน รด. ก็ไปกันแบบนี้ แน่นอนว่าโต้งขับ

📌💖 คำอธิบายย่อๆ แต่ละบุคคล ละเว้นคำว่าเพื่อนรัก เพราะรักมันทุกคนอยู่แล้ว

บอม โอฬาร - Alex (อัคร) - เหมียว นพพร - ยศ (น้อง โอ็ต) ทรงยศ

🌳 อัคร : นักเลงโตประจำรุ่น กล้ามใหญ่ ยุงกัดไม่เข้า ปากกล้า จีบสาวเก่ง ที่ตอนนี้กลายเป็นสายธรรมะไปเรียบร้อย ทำงานสายการเงินแบบจริงจัง

Ak - Alex

🌳 ยศ : คาสสาโนว่า แววตาน้ำผึ้ง ฉลามหนุ่มผู้ว่ายน้ำ ท่าผีเสื้อแบบทรงพลัง เรื่องเนื้อหอมไม่มีใครเกิน ฉลาด หล่อ เก่ง ซกมก จริงใจ ขวัญใจสาวๆ เติบโตไปเป็นคุณพ่อผู้แสนดี ผู้ไม่มีเรื่องนอกลู่นอกทางใดๆ

ยศ - น้อง - โอ๊ต หลากหลายชื่อมาก

🌳 โต้ง : ขาซิ่ง ตัวพ่อด้านเคมี แต่งรถ เครื่องยนต์ วิศวกรรม หุ่นยนต์ เติบโตมาเป็นแชมป์แข่งรถประเทศไทย นักธุรกิจชั้นนำหลากหลายด้าน และยังคงเป็นผู้นำในทุกด้านที่ตนเลือกทำเสมอ

เสี่ยโต้ง ศรันย์

🌳 Eddy : อัจฉริยะ ในคราบศิลปิน เด็กเรียน ในหมู่เด็กเกเร ขี้เกียจ แต่ฉลาดสุดๆ ไม่สู้คน ด้วยกำลัง แต่ใช้สมอง แก้ไขสถานการณ์อย่างสร้างสรรค์ มาจากมันได้เสมอ เติบโตมาเป็นมือกลองชื่อดังในนาม Jetset'er และผันตัวสู่ “KOL ต้วพ่อ” ของประเทศไทยในนาม “Ed7vi”

เอ็ด - Eddy - Ed7วิ

🌳 Nat : พี่แน็ตจอมโดด พี่ชายผู้แสนดี ของสาวๆ ทั้งรุ่น ที่เจอห่วงบาส กำแพง เพดาน อะไรที่สูงหน่อยไม่ได้ แกเป็นต้องกระโดดโชว์ แถมโดดได้สูงจริงๆ เพราะมีเอ็นร้อยหวายสองเส้น ลูกผู้ชายตัวจริง ที่เป็นกำลังหลักของครอบครัวตั้งแต่สมัยเรียน ทำได้ทุกอย่างจริงๆ เติบโตมาเป็น “มืออาชีพ” ที่บุกไปทำทุกส่ิง ทั้งถนน เครื่องจักร ท่าเรือ กัญชา etc. ผู้ชายที่ต้องบอกว่า สาวใดได้อยู่ใกล้ อุ่นใจได้จริงๆ

Nat - พี่ชาย ที่แสนดี ของสาวๆ ทั้งห้อง

🌳 เหมียว : หนุ่มหน้ามน ผู้ละม้ายคล้าย ออย ธนา (นักร้องชื่อดังสมัยนั้น) ครบเครื่อง ทั้งร้อง เล่น เต้น เรียน หัวดีสุดๆ รับผิดชอบมากๆ กวนตีนจริงๆ มีวีรกรรม เอา “...” ใส่ถุงมาให้เพื่อน ได้ดอมดม ใครรู้ว่าคืออะไร แปลว่าคือเพื่อรักกันแน่ๆ เติบโตมาผ่านรั้วบัญชี จุฬาฯ ก็ยังคง Popular และเป็นมือฉมังด้านบัญชี การเงิน การค้าคนนึงเลยทีเดียว

เหมียว - ครบเครื่องทุกเรื่องจริงๆ

🌳 ต้น จิระ : หัวกะทิของรุ่น เด็ก Olympic ที่ต้องบอกว่า มันคือความภาคภูมิใจของรุ่นจริงๆ ชายผู้ที่ถ้าเราทำสอบแล้วได้คะแนนออกมา 95 เต็ม 100 มันจะสามารถ “ข่ม” เราได้ว่า “นี่มึงไม่เต็มกันรึวะ?” เพื่อนที่เป็นกำลังหลักทุกครั้ง เมื่อสอบวิชาคณิต ฟิสิกส์ เคมี ชีวะ ฯลฯ เติบโตมาเป็นประธานวิศวะ จุฬาฯ ที่กินเหล้าเป็นน้ำ จนมาดูแลธุรกิจครอบครัว ที่เป็นน้ำมันพืชเจ้าดังของไทย

ต้น - จิระ - สี่ตา ความภาคภูมิใจของรุ่น คือ คนนี้เลย

🌳 ก้อง : พ่อหนุ่มศิลปิน ที่มีความมุ่งมั่นอยากเข้าสถาปัตย์จุฬาฯ อย่างจริงจัง ราชาแห่งการตีคอร์ดกีตาร์ ที่มีความพยายามเหนืออื่นใด ก้อง (ป๋อง ชื่อเดิม ปองธรรม) เป็นตัวอย่างการทำในส่ิงที่ตัวเองเชื่อมั่น และอยากทำ ที่สำคัญทำได้สำเร็จซะด้วย เติบโตมาเป็นหนุ่มสถาปัตย์ ที่มีผลงานมากมาย มีสาวๆ สวยๆ รายล้อมเสมอ และยังคงมีแนวทางในการใช้ชีวิตในแบบของตนอย่างเสมอต้นเสมอปลาย

ก้อง - ป๋อง - ปองธรรม

🌳 เอก : บ๊อง หนุ่มอัจฉริยะ สายคอมพิวเตอร์ แต่มีความเป็น Style ของตัวเอง และมีเส้นบางๆ ระหว่างอัจฉริยะ กับความสนุกสนาน ผู้ Entrance ติดไปก่อนเพื่อน 1 ปี และตัดสินใจไปเรียนวิศวะคอมฯ ลาดกระบัง ก่อนเติบโตมาเจ้าของ Software House ชื่อดัง เป็นซามูไรพ่อลูกอ่อน ที่มีความสุขกับชีวิตเสมอ

เอก (บ๊อง) - โอ (บอม โอฬาร) กับสภาพหลัง Party กันหนักหน่วง

🌳 Pick : ตัว Top ด้านวิชาการของรุ่น ในระดับเดียวกับจิระ เด็กโอลิมปิควิชาการ เด็กเรียนผู้ที่เข้ากับเด็กหลังห้องอย่างพวกเราได้อย่างกลมกลืน พร้อมช่วยเหลือเพื่อนๆ ในทุกมิติ เป็นที่รักเสมอ ในเวลาติวกันแบบ Intensive รวมทั้งเป็นทีมทำข้อสอบมืออาชีพของห้องเราตลอดกาล เติบโตมาเป็นมืออาชีพในสายงานของตน

ปิ๊ก - ที่สุดของโอลิมปิควิชาการ ที่พึ่งของเพื่อนๆ เรื่องการเรียนเสมอ

🌳 ริย์ : หนุ่มหน้ามน หนึ่งใน 3 ตัว Top ด้าน Computer และ Programming ของรุ่น ร่วมกับเอก และกอล์ฟ (บวด) มีความสนุกสนาน เป็นที่รักของเพื่อนๆ ซื้อบ้านมาเพื่อเลี้ยงแมว เป็นอีกคนที่ถ้าตั้งใจ จะทำอะไรก็ได้ ทั้งเรียน เล่น เต้น ได้หมด เติบโตมาเป็นอย่างไรไม่สำคัญ เพราะอย่างไรก็คือเพื่อนกันเสมอ

ริย์ หนึ่งใน Top3 ด้านคอมพิวเตอร์ของเรา หายไปนาน ไม่ว่าอย่างไร เราก็เพื่อนกันเสมอ

🌳 โอ บอม : “ตัวเปิด” นักเลง เด็กเกเร เลือดร้อน ประจำรุ่น ชายปากแข็ง ที่ไม่ยอมใคร และไม่ยอมให้ใครมาทำอะไรเพื่อน (ยกเว้นทำเอง) เด็กวัยรุ่นที่เติบโตมาได้ด้วยการได้อยู่กับเพื่อนดีๆ กลุ่มนี้ ได้รับน้ำใจ ได้รับความช่วยเหลือ ได้รู้ว่ามีคนคอยพยุงในเวลาที่เราล้มลงในทุกๆ เรื่อง

บอม โอฬาร (ผมเอง) ในช่วงเวลา ที่ยังรักษา Six Pack ไว้ได้ ^_^ ตอนนี้หายไปไหนไม่รู้

ขอบใจพวกมึงจริงๆ ว่ะ เติบโตมาเป็น บอม โอฬาร วีระนนท์ ในปัจจุบัน ที่ยังคงมีความฝันในวัยเด็กอย่างเต็มเปี่ยม กับระดับความสามารถและวุฒิภาวะที่เติบโตขึ้น ส่วนจะเป็นอะไรต่อไปในอนาคต ก็เปลี่ยนไปตามวัย จังหวะ โอกาส และเวลา แต่สิ่งหนึ่งที่จะไม่เปลี่ยนไป คือความรัก และปรารถนาดีต่อเพื่อนๆ ที่จะไม่เปลี่ยนแปลง ... รักพวกมึงเสมอแบบนี้เรียกว่านำ Trend สาย Y มั๊ยนี่ สภาพนี้ คือ ได้ที่แล้ว

ปล.จริงๆ ยังมีเพื่อนอัสสัมอีกหลายคนมากๆ ทั้งไอ้ชู เปิ้ล เป็ด ไก่ โจ้ ตาล Gump บอมป์ ตูด ราชา สมัย โอ๋ นุช เภาฯลฯ ที่ยังอยู่ในความทรงจำดีๆ เสมอ และยังมีเพื่อนมากมายอีกหลายยุค ที่ทำให้เราเติบโตเป็นเราทุกวันนี้ ไว้มีโอกาสจะมาทยอยเขียนบันทึก และทำ Album ไว้ เอาไว้แก่ตัวไป มาย้อนดูคงยิ้มได้เสมอ


บันทึกไว้เตือนใจตัวเอง

บอม โอฬาร วีระนนท์

- CEO and Co-founder, DURIAN

- CEO and Co-founder, Yak Green (ยักษ์เขียว)

- กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ, สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.)

ดูบันทึกย้อนหลังได้ทาง 👍👇รุ่งเช้า หมดสภาพกันถ้วนหน้า เงาดำข้างหลังคือ เอก หนักพอกัน

เหมียว ณ สะพานไม้ ท่าเรือข้ามเกาะเสม็ด สักราว 20 ปีก่อน

Ak ใน Version เรียบร้อย ^_^

โต้ง - ต้น - ปิ๊ก - ริย์

แน็ท - อัคร - ยศ - เหมียว

เอก - ก้อง

บอลชายหาด บนเกาะเสม็ด เมื่อสัก 20 ปีก่อน

#ACSP #อัสสัมชัญสมุทรปราการ


บอม โอฬาร สมัยครบ 5 ย. เสื้อยืด - ผมยาว - กางเกงยีน์ - รองเท้ายาง - สะพายย่าม

พลพรรค เพื่อนรัก ACSP (เมื่อก่อนตัวย่อคือ ACSR) ห้อง 1 รุ่น 5 (1405) ในวัยที่อายุราว 20 ปี บนเรือไปเกาะเสม็ด

Commentaires


bottom of page