top of page
  • Writer's pictureBomOlarn

🇹🇭👍 “ขอบคุณ Session อันมีค่า คุณวิชา พูลวรลักษณ์”


ขอบคุณพี่วิชา พูลวรลักษณ์ คุณเค วิศรุต พูลวรลักษณ์ และพี่บี อรรถวุฒิ กับโอกาสให้เรา #DURIAN ได้ท้าทายศํกยภาพจริงๆ

ถือว่าเป็นเกียรติและโอกาสที่ดียิ่งสำหรับเราชาว “DURIAN” ในวันนี้ ที่ได้พูดคุยกับพี่วิชา พูลวรลักษณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป พร้อมกับคุณเค วิศรุต พูลวรลักษณ์ ลูกชายคนโต ที่เก่งแบบครบเครื่องและเป็นผู้สืบทอดที่เชื่อมั่นว่าจะยิ่งทำให้อาณาจักร Major Group ยิ่งขยายใหญ่ในหลายมิติในอนาคต


🇹🇭👍 “กว่า 2 ชม. กับการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ ต่อยอดสู่อนาคต”

ผมเป็นคนชอบดูหนัง เป็นแฟนประจำของเมเจอร์ และเคยติดตามประวัติพี่วิชามาตั้งแต่ผมเรียนมหาวิทยาลัย และเห็น Case Study หลากหลาย จนทำให้ Major กลายเป็น “King of Soft Power” ของประเทศไทยในปัจจุบัน ที่ไม่ใช่มีเพียงกลุ่มโรงหนังกว่า 800 โรง ทั้งในไทย ลาว กันพูชา แต่ยังขยายออกไปถึงธุรกิจการสร้างภาพยนต์ โรงแรม ฟิตเนส ฟาสต์ฟู้ด การจองตั๋ว Entertainment ฯลฯ เรียกได้ว่า ถ้าถามว่า ณ​ เวลานี้ Ecosystem ในการทำธุรกิจทั้งเรื่อง Entertainment และ Soft Power กลุ่มเมเจอร์คือกลุ่มที่มีศักยภาพสูงในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมนี้ให้เกิดประโยชน์ได้จริง ทั้งในมุมธุรกิจ สังคม และอุตสาหกรรมในภาพรวมของประเทศไทยมากๆ


🇹🇭👍 “ติดตามบทต่อไป Coming Soon!”

ส่วนบทสนทนาวันนี้จะเกิดแรงกระเพื่อมใดๆ ต่อไป ขอเวลาย่อย และตกตะกอนความคิดสักนิด ทุกๆ ครั้งที่เราได้พบเจอผู้คนที่มีศักยภาพ มีจิตใจ ความมุ่งมั่นที่ดี หรือเจอปัญหาต่างๆ มันเหมือนการเชื่อมต่อจุด จาก A-B-C…etc. ที่มันทำให้เราสนุก มีความสุขกับความท้าทาย ที่ผ่านเข้ามา และจะยิ่งยิ้มกว้าง ถ้าทั้งปัญหา โอกาสที่เราได้พบ เราขบคิดมันจนเกิดผล เห็นวิธีการ และได้ลงมือทำจนเกิดผลดีต่อคนในกว้างต่อไป

กลับมา"DURIAN" น้องๆ สั่ง Pop Corn ของ Major Cineplex Group มาทันที ฉลองเปิดโรงหนังวันแรกให้ Major หลัง Covid

👍💗สุดท้ายนี้ขอขอบคุณพี่วิชา พูลวรลักษณ์ คุณเค วิศรุต พูลวรลักษณ์ พี่เว้ พี่บี พี่ชายที่ปรารถนาดีต่อกันเสมอ รวมทั้งพี่หวาน และ Tyler ทื่ทำให้ประสบการณ์วันนี้ เต็มไปด้วยเรื่องราวที่ได้เรียนรู้และน่าจดจำ (คุยเสร็จกลับ Office น้องๆ สั่ง Popcorn มากินทันทีครับ)


สีหน้า บอม โอฬาร วีระนนท์ ระหว่างกิน Pop Corn อร่อยรึไม่ดูสีหน้า และความรู้สึกผมได้ เหนือกว่าคำบรรยายใดๆ ครับ

บันทึกไว้ระหว่างการเดินทาง

บอม โอฬาร วีระนนท์

- CEO and Co-founder, DURIAN

- CEO and Co-founder, Yak Green (ยักษ์เขียว)

- กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ, สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.)

ดูบันทึกย้อนหลังได้ทาง 👍👇


#เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์กรุ้ป #วิชาพูลวรลักษณ์ #วิศรุตพูลวรลักษณ์

Comments


bottom of page